Tổng quan về cổng từ siêu thị

Tổng quan về cổng từ siêu thị

Cổng từ siêu thị là thiết bị an ninh dùng để đảm bảo an toàn hàng hóa của bạn, cảnh báo để ngăn chặn tình trạng trộm cắp kịp thời. Cổng từ chống trộm được dùng chủ yếu trong các trung tâm thương mại, các cửa hàng, shop quần áo, siêu thị mini.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cổng từ an ninh

Tìm hiểu hệ thống cổng từ 

Hệ thống Cổng từ muốn hoạt động được cần đi kèm các thiết bị sau: Cổng từ, Tem từ an ninh, bộ gỡ tem, bàn khử từ

1. Tem từ

Là thiết bị gắn vào hàng hóa có chứa chíp điện tử, khi đi qua cổng từ sẽ phát ra tín hiệu báo động. Tem gồm có 2 loại

Tem từ cứng: được làm bằng chất liệu nhựa, thường có màu đen hoặc màu trắng. Loại tem này sẽ được gắn lên sản phẩm bằng một đinh kim liên kết giữa tem cứng và sản phẩm. Dùng tay bạn sẽ không thể tháo ra được, phải dùng đến thiết bị chuyên dùng để gỡ tem từ. Đơn giản nhé, loại tem này chính là cái miếng nhựa gắn vào quần áo, các loại mà bạn mua ở siêu thị đấy.

Tem từ mềm: loại tem mềm nhìn giống như tem mã vạch trên hàng hóa ở siêu thị. Tem từ mềm được dán lên các sản phẩm như chai, hộp, các sản phẩm không thể dùng đinh kim để liên kết.

2. Bộ gỡ hoặc bàn khử từ

Là thiết bị làm mất tác dụng của tem từ, bộ gỡ dùng để lấy tem cứng ra khói sản phẩm còn bàn khử sẽ khử từ trong tem từ mềm

3. Cổng từ an ninh siêu thị giá rẻ

Hệ thống phát hiện này, chính là cổng từ. Dựa vào tính năng thu phát tần số cổng từ an ninh chia làm 2 loại:

  • Cổng thu phát độc lập: thiết kế, thanh chính có thể tự thu phát một cách độc lập. Cổng có kiểu dáng thẩm mỹ, đẹp
  • Cổng thu phát 2 cánh: thiết kế, hai thanh thu và phát để hoạt động. 2 cánh gồm 1 thanh thu và 1 thanh phát có dùng chung một nguồn và một tần số sóng từ. Nhìn chung, loại cổng này có kiểu dáng chắc chắn, hiện đại, dùng nhiều trong siêu thị.

Tóm gọn lại, hệ thống cổng từ an ninh, phải trang bị bao gồm: bộ cổng từ, tem từ cứng hoặc mềm và bộ gỡ tem chuyên dụng.

Tìm hiểu cách hoạt động của cổng an ninh

Đầu tiên bạn phải lắp đặt cổng từ, gắn các tem từ lên các sản phẩm.

Quá trình hoạt động như sau: Khi sản phẩm có gắn tem từ đi qua cổng an ninh mà chưa được khử từ sẽ phát ra tín hiệu báo động, để không bị như vậy khi thanh toán các tem từ sẽ được khử và gỡ ra khỏi các sản phẩm.

Trên đây là những kiến thức cơ bản bạn cần biết về cửa từ an ninh có thể thấy nó cũng không phức tạp như bạn nghĩ. nếu cần mở siêu thị và quan tâm đến cổng từ an ninh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Xem thêm: Cửa hàng nào nên lắp cổng từ an ninh

Tác giả: nguyendanhtuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *