Tại sao nên chọn ngành kinh tế khi đi du học Canada?

Tại sao nên chọn ngành kinh tế khi đi du học Canada?

Có lẽ dù ở thời điểm nào đi chăng nữa thì ngành kinh tế vẫn là ngành học được nhiều du học sinh quan tâm. Vậy sang Canada để học ngành kinh tế thì hơn gì khi học tại các nước khác? Các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Bài viết tham khảo:

1. Lý do chọn ngành kinh tế để đi du học Canada

Du học Canada học kinh tế thì nên xem xét McGill University Desautels Faculty of Management

Trong thời bình hiện nay, thì bất cứ quốc gia nào cũng chọn giải pháp phát trển kinh tế để xây dựng đất nước mình. Nhất là khi cuộc sống ngày càng văn minh hiện đại, nó thể hiện bởi quốc gia đó có nền kinh tế hùng mạnh hay không? Khi nền kinh tế phát triển hùng mạnh, nó sẽ kéo theo mọi lĩnh vực đều phát triển tiên tiến nhất. Canada cũng vậy, là một quốc gia ưu tiên phát triển kinh tế lên hàng đầu. Sự cố gắng và quyết tâm đạt được mục tiêu đó, đã khiến Canada hiện nay là quốc gia đứng thứ 9 trên thế giới về phát triển kinh tế.

Có được nền kinh tế phát triển đó, Canada đã có những cố gắng trong quá trình phát triển kinh tế của mình đó là: Đầu tư nguồn nhân lực. Cụ thể, là đào tạo ra các chuyên viên kinh tế từ các trường đại học trong nước có những kiến thức kỹ năng, phát triển khả năng trong lĩnh vực kinh tế. Đây sẽ là bàn đạp vững chắc nhất cho sự phát triển nền kinh tế được vững bền.

Hiện nay, tại rất nhiều trường đại học nổi tiếng ở Canada đã đào tạo ra những thế hệ là nguồn nhân lực phát triển kinh tế. Những thế hệ này không chỉ làm nhiệm vụ tiếp tục kế thừa sự nghiệp phát triển kinh tế của cha ông. Bên cạnh đó, còn mang trong mình những trọng trách lớn đó là xây dựng kinh tế phát triển văn minh bền vững nhất.

Do đó, lựa chọn đi ngành kinh tế để đi du học Canada là lựa chọn rất hợp lí của du học sinh Việt chúng ta bởi:

  • Là một ngành học được đầu tư rất nhiều. Vì thế, khi học tập tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội để lĩnh hội rất nhiều kiến thức trong ngành kinh tế.
  • Có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Mặc dù Canada là một quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 9 trên thế giới. Nhưng không vì thế, mà sự cố gắng bị trì trệ đi. Thay vào đó, Canada luôn nỗ lực trong việc phát triển và xây dựng kinh tế quốc gia mình. Họ luôn đón nhận và tạo những điều kiện tốt nhất cho du học sinh quốc tế khi học xong lại ở lại làm việc. Việc ở lại làm việc này có lợi cả đôi bên: Phía Canada thì được xây dựng và phát triển kinh tế. Còn du học sinh thì có được việc làm, có được cơ hội chứng minh bản thân. Đặc biệt, là cơ hội để bạn kiếm được thật nhiều tiền.
  • Được sống tại quốc gia văn minh.
  • Được đi làm thêm trong thời gian học để có thêm những trải nghiệm.

2. Ngành kinh tế tại Canada

Nền kinh tế nói chung là một ngành học nghiên cứu về sự phát triển của quốc gia đó bao gồm cả nghiên cứu sản xuất, tiêu dùng và phân chia kinh tế các vùng cho hợp lí.

Canada cũng giống như các quốc gia khác đào tạo về ngành kinh tế, là đào tạo phương hướng để tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp và cả cá nhân.

Nếu bạn là một người yêu thích lĩnh vực này, thì lựa chọn ngành kinh tế để đi du học Canada rất phù hợp với bạn.

Sự hấp dẫn đặc biệt khi đi du học Canada ngành kinh tế là sinh viên được thâm nhập thực tế về rất nhiều lĩnh vực đa dạng liên quan đến sự phát triển kinh tế như: Pháp luật, kinh doanh, tài chính, tư vấn.

Bên cạnh đó khi theo học ngành kinh tế, sinh viên còn được tìm hiểu những kiến thức liên quan khác như: Tâm lí học, chính trị, toán học, thống kê… Bởi, những kiến thức này sẽ là bước đệm thành công cho nhà kinh tế học tài ba.

Ngoài ra, khi bạn được học tập tại đất nước có môi trường được đánh giá đáng sống đứng thứ 3 trên thế giới. Thì, chắc chắn bạn sẽ là người được sống trong môi trường năng động, an ninh được đảm bảo. Đây là ước mơ của rất nhiều du học sinh Việt nói riêng và các bạn trẻ quốc tế nói chung.

3. Giới thiệu một số trường đại học đào tạo ngành kinh tế tại Canada

  • Trường đại học Toronto
  • Trường đại học Manitoba
  • Trường đại học Alberta
  • Trường đại học Victoria
  • Trường đại học West

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực kinh tế và khát khao sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt sau này. Hãy yên tâm lên đường đi du học Canada nhé. Hi vọng, những thông tin về ngành kinh tế mà chúng tôi vừa mang đến cho các bạn. Sẽ là động lực tiếp thêm cho bạn sức mạnh hơn nữa để việc lựa chọn ngành kinh tế đi du học Canada có nhiều quyết tâm hơn.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Tác giả: thanhhaivphd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *