Những hiện tượng đau bụng cần phải tránh không sẽ gây ra bệnh

Những hiện tượng đau bụng cần phải tránh không sẽ gây ra bệnh

Tôi năm nay 34 tuổi. Khoảng mấy tháng nay tôi rất hay đau bụng kinh vào buổi sáng, có khi đi lỏng, có khi lại không đi được như kiểu táo bón, cũng có khi không đau bụng nhưng vẫn đi lỏng. Nhất là hôm nào cứ ăn rau sống hay uống bia là số lần đi ngoài lại tăng lên, khoảng 3-4 lần và toàn đi lỏng. Tuy nhiên tôi không bị chán ăn hay sụt cân.

Cho tôi hỏi mình bị bệnh gì và nên điều trị như thế nào? Trước tiên cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với những triệu chứng mà bạn mô tả, rất có thể bạn bị hội chứng ruột kích thích. Đây là một rối loạn chức năng của đại tràng, liên quan đến những yếu tố thần kinh chi phối ruột. Hội chứng này rất phổ biến, nhiều người mắc phải nhưng không phải ai cũng biết rõ về nó, thậm chí là chưa nghe đến bao giờ. Bệnh đặc trưng bởi các triệu chứng như đau bụng (thường đau ở hai bên hố chậu, có khi đau khắp bụng), đi ngoài, đặc biệt là vào buổi sáng hoặc ngay sau khi ăn.

Đến nay Tây y chưa có thuốc đặc trị cho hội chứng này. Việc điều trị tập trung chủ yếu vào làm giảm các triệu chứng và duy trì sự thuyên giảm đó trong thời gian dài. Bao gồm: sử dụng thuốc, chế độ ăn uống và luyện tập. Sử dụng thuốc: Gồm các thuốc làm giảm triệu chứng như thuốc điều trị đau bụng, điều trị tiêu chảy hoặc táo bón. Tuy nhiên, các thuốc tây y thường có rất nhiều tác dụng phụ, do đó tôi khuyên bạn nên dùng những sản phẩm nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên như ĐỊNH TRÀNG ĐƠN. Mặc dù tác dụng chậm nhưng độ an toàn cao và không có tác dụng phụ.

Cũng nên tránh ăn những thực phẩm dễ sinh hơi, khó tiêu như khoai, sắn, hoa quả nhiều đường…những đồ ăn giàu chất xơ cứng, đặc biệt là ở giai đoạn tiêu chảy. Chế độ luyện tập: Hãy luyện tập cho mình thói quen đại tiện 1 lần trong ngày, massage bụng vào buổi sáng để gây cảm giác muốn đại tiện. Hãy cố gắng luyện tập thể dục, thư giãn tinh thần để tránh stress, căng thẳng. Chúc bạn sức khỏe! Viêm đại tràng là bệnh khó chữa, hay tái phát vì niêm mạc ruột mỏng dễ bị tổn thương.

Tác giả: haquangtruong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *