Chữa hội chứng thận hư nhiễm mỡ bằng các loại đậu

Chữa hội chứng thận hư nhiễm mỡ bằng các loại đậu

Để điều trị hội chứng thận hư thì các loại đậu được đánh giá là cực kỳ hiệu quả. Một số loại đậu có thể kể đến như đậu đên, đậu đỏ, đậu cô ve, đậu phộng cũng có tác dụng giúp giảm triệu chứng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chữa thận hư nhiễm mỡ bằng cách nào

Đậu cô ve

Nguyên liệu: Đậu cô ve, canh hạt súng, sơn dược

Cách thực hiện: Đem tất cả nguyên liệu rửa thật sạch, sau đó cho vào trong nồi cùng với nước để nấu chín. Khi nguyên liệu đã chín cho thêm đường trắng vào cùng, đun sôi lại cho tan đường rồi ăn trong ngày. Chỉ cần thực hiện trong vòng 5 ngày sẽ có tác dụng giúp bổ thận, giảm nhanh dấu hiệu của hội chứng thận hư nhiễm mỡ như cơ thể mệt mỏi, tứ chi lạnh, chán ăn, lưng đau nhức, hai chân sưng phù.

Đậu đỏ

Cách làm món ăn với đậu đỏ

Nguyên liệu: 200g đậu đỏ, 200g rễ tranh tươi và gạo.

Thực hiện: Mang rễ tranh đi rửa thật sạch, cho vào nồi cùng với lượng nước vừa phải và đun lấy nước, bỏ bã. Cho đậu đen và gạo vo sạch, sau đó cho vào cùng nước rễ tranh để nấu cháo. Cháo ăn nóng chia làm 3 đến 4 lần trong ngày, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thận hư nhiễm mỡ hiệu quả.

Đậu phộng

Canh tỏi và đậu phộng

Dùng tỏi và đậu phộng với khối lượng bằng nhau. Đem tỏi đi bỏ sạch vỏ, rửa sạch với đậu phộng. Cho hai nguyên liệu này vào trong nồi đất cùng với lượng nước thích hợp, khi hỗn hợp sôi vặn nhỏ lửa ninh nhừ và nêm gia vị vừa ăn dùng hàng ngày.

Canh đậu phộng nấu đuôi heo

Đem đuôi đi rửa thật sạch, sau đó chặt  thành khúc nhỏ vừa ăn. Đậu phộng rửa sạch, bỏ vào nồi cùng đuôi heo, cho thêm nước rồi đun sôi, giảm bớt lửa để hầm cho nguyên liệu nhừ rồi nêm gia vị vừa ăn. Chỉ cần áp dụng bài thuốc này sẽ có tác dụng ích thận, kiện tỳ, rất tốt cho người bị thận hư nhiễm mỡ hoặc những bệnh thận khác, giảm triệu chứng chi dưới sưng phù, không có sức, đau lưng, sắc mặt trắng bệch.

Hội chứng thận hư là gì? Mẹo chữa bệnh thận hư đơn giản bằng rau diếp cá

Tác giả: haquangtruong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *