Chú ý Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Chú ý Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Đi sang lao động ở Hàn Quốc nghe nói mất rất ít chi phí, thậm chí không mất chi phí. Vậy chi phí để đi hết khoảng bao nhiêu.

Lao động cần nắm rõ quyền lợi khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Có rất nhiều thị trường để lao động Việt Nam lựa chọn tham gia, và mỗi thị trường lại có một chi phí cũng như điều kiện đi xuất khẩu lao động khác nhau. Thời gian gần đây, thị trường được lao động chú ý nhiều nhất là thị trường lao động Hàn Quốc.

Vấn đề luôn được lao động quan tâm đến là chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện nay là bao nhiêu? Điều kiện như thế nào thì được tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc? …
Ở bài viết trước Laodongngoainuoc.vn đã chia sẻ cho bạn đọc về điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc vấn đề chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện tại là bao nhiêu?

Để làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS thì lao động phải chuẩn bị khoảng 654 USD để lo cho những chi phí: Tuyển chọn, xử lý hồ sơ, làm visa, vé máy bay… Nếu bạn phải xin lại visa thì phải nộp thêm 50USD tương đương với 1 lần cấp.
Chi tiết từng khoản cụ thể như sau:

1, Lệ phí kiểm tra tiếng Hàn

Lệ phí bạn phải nộp là 24 USD , lao động nộp tại thời điểm đăng ký cho đơn vị được Sở Lao động-Thương binh và Xã hội giao tiếp nhận đăng ký kiểm tra tiếng Hàn.

2, Chi phí sau trúng tuyển

Những chi phí này bao gồm: Tuyển chọn, xử lý hồ sơ, vé máy bay, làm visa, bồi dưỡng kiến thức trước khi xuất cảnh.
Tổng chi phí phải nộp cho những khoản này là 630 USD tương đương với hơn 14.000.000 VNĐ.
  • Đi kỹ sư Nhật Bản thế nào

3, Chi phí tham gia bổ túc tiếng Hàn trước khi xuất cảnh

Tính theo từng khóa học thì tối đa mỗi người không quá 2.400.000 VNĐ. Chi phí này sẽ được nộp trực tiếp khi lao động tham gia khóa học tại cơ sở đào tạo.
Tham khảo thêm:

4, Chi phí làm thủ tục

Tiền trang phục: Lao động sẽ nộp 280.000 VNĐ/người nếu là trang phục mùa hè, 300.000 VNĐ/người nếu là trang phục mùa đông.
Kiểm tra lại sức khỏe: 225.000 VNĐ đối với lao động nam, 250.000 VNĐ đối với lao động nữ.
Tiền tham gia Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định là 100.000 VNĐ.Lưu ý: Để tránh bị lừa đảo, người lao động cần biết, tính đến thời điểm hiện tại, không có bất kì tổ chức, công ty, doanh nghiệp nào được phép tiếp nhận hồ sơ người xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc ngoài Trung tâm lao động của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trực tiếp thực hiện được việc đưa người lao động đi làm vệc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.
5. chi phí đặt cọc chống trốn khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS
Người lao động phải kí quỹ 1 khoản tiền 100 triệu tại Ngân hàng Chính sách Xã Hội

Để đảm bảo người lao động thực hiện đúng theo hợp đồng lao động đã ký với Trung tâm Lao động ngoài nước về việc người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS và hợp đồng đã ký với chủ sử dụng lao động của doanh nghiệp Hàn Quốc.

Người lao động phải kí quỹ 1 khoản tiền tại Ngân hàng Chính sách Xã Hội là 100 triệu đồng. Khoản tiền này sẽ được lưu giữ đến khi người lao động hết hạn hợp đồng lao động và về nước.

Trong trường hợp người lao động về nước đúng hạn, tử vong trong thời gian làm việc theo hợp đồng, phải về nước trước thời hạn do điều kiện khách quan… thì sẽ được hoàn trả lại tiền ký quỹ (gồm cả gốc và lãi) sau khi đã trừ đi các khoản phát sinh (nếu có) cho người lao động.

Ngược lại nếu người lao động bỏ trốn lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì khoản tiền này sẽ được tịch thu coi như là khoản tiền phạt vì vi phạm hợp đồng lao động với phí đối tác Hàn Quốc.

6. Tiền mang theo khi sang Hàn Quốc
Khi xuất cảnh, lao động phải mang theo khoảng 500 USD để tham gia bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương tại Hàn Quốc. Lao động chỉ nộp tại đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển khi có thông báo được chủ sử dụng lao động lựa chọn.

Những trường hợp không thể xuất cảnh thì lao động sẽ được hoàn trả một phần số tiền đã nộp.Trên đây là một số khoản lao động cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Để không bị các đối tượng xấu lợi dụng để thu các khoản trái quy định, lao động phải thực hiện đúng quy trình thủ tục theo hướng dẫn của Trung tâm Lao động ngoài nước – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tác giả: thanhhaivphd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *