Chi phí XKLĐ Nhật bản 2018 hết bao nhiêu?

Chi phí XKLĐ Nhật bản 2018 hết bao nhiêu?

Câu hỏi: Tôi tên Nam năm nay 24 tuổi, mới tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật tại bậc đại học, tôi thấy công ty có nhiều đơn hàng cho độ tuổi của mình, nhưng tôi có một thắc mắc mong quý công ty giải đáp đó là muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chi phí hết bao nhiêu tiền? Có phải đặt cọc không? Nếu có thì tôi phải đặt cọc bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn!

Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trả lời

Tại thông tư liên tịch số 16 của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và Bộ Tài Chính, quy định mới nhất về việc thu phí xuất khẩu lao động đã quy định, những công ty dịch vụ xuất khẩu lao động chỉ được  phép thu tối đa số tiền là 1 tháng tiền lương căn bản cho chi phí môi giới và 1 tháng cho chi phí dịch vụ (mỗi năm làm việc). Tiền lương để tính phí không được bao gồm các khoản tiền sau: tiền thưởng, phụ cấp, tiền lương làm thêm giờ.

Xem thêm:

co nen di xuat khau lao dong nhat ban

các công ty tư vấn du học uy tín

Nếu như người lao động đi theo diện tu nghiệp sinh, thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường phải đóng tiền chi phí đi học tập và tiền đặt cọc cho công ty xuất khẩu lao động. Việc này để hạn chế việc tu nghiệp sinh qua Nhật sau đó có hành vi bỏ trốn, hay phá vỡ  khi gần hết hợp đồng. Mức đặt cọc thông thường rơi vào khoảng 3000$. Sau khi kết thúc và trở về nước theo đúng  hợp đồng thì người lao động sẽ được hoàn trả khoản tiền này.

Theo như thông tin bạn giới thiệu thì bạn tốt nghiệp đại học ngành kỹ thuật, vậy bạn có thể tìm hiểu thêm những chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản theo đơn hàng kỹ thuật viên. Nếu bạn có đầy đủ điều kiện và phù hợp với những ngành nghề cần tuyển thì bạn sẽ giảm bớt được nhiều chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đồng thời nhận được một vài các ưu đãi như được đào tạo tiếng Nhật miễn phí, được gia hạn hợp đồng, … cẩm nang

Mọi thắc mắc liên quan đến chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản,chính sách, điều kiện và thông tin tuyển dụng, xin vui lòng liên hệ

Chị Huyền: 0904 888 512

Tác giả: thanhhaivphd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *