Các công nghệ sản xuất gạch ngói đất sét nung

Các công nghệ sản xuất gạch ngói đất sét nung

Công nghệ sản xuất gạch ngói đất sét nung là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và thẫm mỹ của thành phẩm, hiện nay các đơn vị sản xuất cung ứng gạch ngói đất sét nung trên thị trường đang áp dụng các công nghệ sau:

Công nghệ sản xuất gạch ngói đất sét nung

Gạch ngói đất sét nung có hình dạng phức tạp, mỏng, yêu cầu chất lượng cao, không sứt mẻ, nứt vỡ, ít thấm,… đòi hỏi các yêu cầu về kỹ thuật cũng cao hơn, hiện có  các công nghệ sản xuất gạch ngói đất sét nung cơ bản như sau:

  • Công nghệ sản xuất gạch ngói đất sét nung bằng lò tuynel
  • Công nghệ sản xuất gạch ngói đất sét nung bằng lò vòng Hoff-man (lò vòng)
  • Công nghệ sản xuất gạch ngói đất sét nung bằng lò đứng nung liên tục.
  • Công nghệ sản xuất gạch ngói đất sét nung bằng lò thủ công truyền thống

Tất cả đều sử dụng nguyên liệu đất sét có độ dẻo cao, dễ chảy. Đất không chứa tạp chất cacbonat, có thể dùng 15 – 20% phụ gia cát, 10 -20%  phụ gia samot để dùng trong sản xuất ngói. Gia công và phối nguyên liệu có thể thực hiện theo phương pháp khô hoặc ướt rồi ngâm ủ, tạo hình ngói trên máy ép, sau đó sấy và được nung bằng 1 trong những công nghệ sản xuất gạch ngói đất sét nung kể trên

Ngoài ra các loại ngói đất sét nung có thể phủ thêm 1 lớp chống thấm hoặc tráng men tùy vào mục đích hay nhu cầu sử dụng.

Gạch ngói đất sét nung có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, màu sắc tươi mới bền màu qua thời gian, giá cả phải chăng nên hiện nay rất được ưa chuộng sử dụng trong công trình xây dựng. Hy vọng các thông tin trên về Công nghệ sản xuất gạch ngói đất sét nung hữu ích cho việc tìm hiểu của quý khách

Tác giả: vanthangit17

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *