​Lời khuyên chọn ngành khi du học Hàn Quốc về làm cho Samsung

​Lời khuyên chọn ngành khi du học Hàn Quốc về làm cho Samsung

Đi du học Hàn Quốc với ngành học nào là tốt nhất, về dễ xin việc, đặc biệt làm việc cho cty Samsung.

Bất cứ ai có ý định học tại một trường Đại học ở Việt Nam hay du học ở bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới cũng đều phải cân nhắc thật kỹ về việc lựa chọn cho mình một ngành nghề sao cho phù hợp với đam mê, sở thích đồng thời cũng phù hợp với nhu cầu lao động của xã hội.

Được biết đến với danh hiệu con rồng Châu Á, Hàn Quốc là một quốc gia phát triển hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế của khu vực Châu Á. Không những thế, đất nước Hàn Quốc xinh đẹp còn là một xứ sở của những nam ca sĩ điển trai, những cô gái xinh đẹp trong những bộ trang phục truyền thống hoặc hiện đại. Du học Hàn Quốc năm 2017 phát triển mạnh mẽ với nhiều xu hướng chuyên ngành đào tạo khác nhau. Bạn có rất nhiều lựa chọn khi quyết định đi du học Hàn Quốc chuyên ngành gì, tuy nhiên hãy cân nhắc chọn những chuyên ngành mà bạn yêu thích và có năng lực theo đuổi nó. Nếu chỉ yêu thích mà không có năng lực thì không thể hoàn thành được khóa học, ngược lại nếu có năng lực học mà không hề có tí đam mê nào với chuyên ngành mình học thì bạn sẽ cảm thấy rất nản, điều này rất nguy hiểm đối với một sinh viên học xa nhà như bạn đấy. Do đó, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các chuyên ngành, xem xét nó phù hợp với mình ở mức độ nào, hãy tìm hiểu một số chuyên ngành đào tạo nổi bậc tại Hàn Quốc sau đây nhé.

1. Lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc cho các bạn yêu thích nghệ thuật khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc đã vô cùng phát triển với kinh tế, nhưng một lĩnh vực khác mà có thể nói còn vượt trội hơn đó là: điện ảnh và âm nhạc. Du học Hàn Quốc chuyên ngành âm nhạc đang là một trong những xu hướng du học của học sinh, sinh viên thế giới nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Phim ảnh và âm nhạc Hàn không chỉ giới trẻ Việt Nam mà cả trên toàn thế giới đều ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có một năng khiếu thật đặc biệt mới mong phát triển nhanh được. Có thể bạn chưa biết, để quyết định thành công của một sản phẩm âm nhạc hay một bộ phim không phải chỉ phụ thuộc vào ca sĩ hay diễn viên mà là sự kết hợp ăn ý của cả một đội ekip góp phần tạo nên các thành công: Đạo diễn, marketing, truyền thông, đồ họa, dàn dựng, âm thanh,…

Một ví dụ để bạn dễ hình dung: Ở Hàn Quốc, các trường đại học sẽ được giới thiệu qua các video được biên tập và dàn dựng vô cùng hấp dẫn và chuyên nghiệp. Tuy nhiên ở Việt Nam các thì hoàn toàn ngược lại, các trường tại Việt Nam rất hiếm hoặc không có những sản phẩm chuyện nghiệp để giới thiệu về trường mình. Có thể thấy đây chính là nhu cầu vô cùng lớn chưa được đáp ứng tại Việt Nam. Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc là một trong những lựa chọn không tồi nếu bạn thật sự có năng khiếu và đam mê phát triển nghệ thuật.

2. Lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ cho những ai đam mê công nghệ khi du học Hàn Quốc
Khi nhắc đến công nghệ trên thế giới thì không thể nào quên thương hiệu Samsung tại Hàn. Ngoài ra còn có những thương hiệu khác cũng khá nổi tiếng như Hyundai, LG,… Bạn đã bao giờ tự hỏi, làm thế nào mà người Hàn lại có thể tạo ra các sản phẩm công nghệ mang tính toàn cầu như thế còn Việt Nam lại không thể? Câu trả lời đó là cả một quá trình nghiên cứu và học hỏi vô cùng dài. Và đương nhiên Hàn Quốc cũng rất cần rất nhiều sinh viên đi ra ngoài học tập các nước phát triển, từ đó quay về phát triển và nghiên cứu cho quốc gia của mình. Vì thế, nếu bạn đam mê và yêu thích công nghệ thì Hàn Quốc là một điểm đến vô cùng lý tưởng cho ước mơ du học của bạn.
3. Một lĩnh vực nữa cho các bạn yêu thích kinh tế khi du học tại Hàn

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực Châu Á. Học Kinh tế tại đây thì bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi chuyên sâu cũng như tích lũy kinh nghiệm trong chuyên ngành của mình. Không chỉ vậy, quá trình học tập tại Hàn Quốc cũng như thời gian học tương đối ngắn hơn so với nhiều quốc gia khác. Kinh tế học luôn là một môn học rất thú vị và dẫn đầu xu hướng hiện nay, đây cũng là ngành được các công ty tìm kiếm tuyển dụng nhiều. Ưu điểm khi du học Hàn Quốc ngành kinh tế là bạn sẽ được tiếp cận kiến thức từ một trong những nền kinh tế tiên tiến trên thế giới. Hàn Quốc luôn là một trong những nước phát triển có sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng nhất. Ngoài ra, khi đi du học Hàn Quốc 2017 sinh viên còn có thể vừa học vừa làm để có thêm thu nhập cho bản thân. Vậy bạn còn ngần ngại gì mà không chọn một quốc gia như vậy để theo học.

Ngoài ra bạn sẽ có cơ hội lựa chọn các ngành nghề khác như: Công nghệ nano, y học, thiết kế nội thất, công nghệ sinh, chăm sóc làm đẹp, thiết kế thời trang, đầu bếp,…

4. Lời khuyên trong việc chọn ngành khi du học Hàn Quốc

– Khi bạn hỏi ý kiến của người khác về việc lựa chọn ngành nghề. Đa số các lời khuyên đề khuyên bạn hãy lựa chọn theo đam mê. Tại sao vậy?

Rất dễ hiểu thôi, ngành nghề bạn chọn sẽ là những công việc hằng ngày mà bạn sẽ làm và gắng bó sau này trong tương lai, nói đơn giản hơn đó là một phần của cuộc đời bạn. Nếu công việc đó khiến bạn không thích, chán nản thì cuộc đời của bạn sau này sẽ bị gò bó, ép buộc và bất hạnh. Nếu công việc của bạn là sự đam mê, thì mỗi ngày làm việc giống như là mỗi ngày hạnh phúc, cống hiên hết mình và thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn. Một số bạn rất hay nhầm lẫn về đam mê thật sự với sở thích nhất thời. Bạn nên nhớ sở thích nhất thời không bao giờ được chọn để bạn theo học. Đơn giản là đó chỉ là sở thích, bạn có thể thay đổi sở thích của mình vô cùng nhanh và sẽ khiến bạn mất thời gian và đi lệch hướng. Nhiều bạn có suy nghĩ theo học ngành này, ra trường có thể làm ở lĩnh vực khác là hoàn toàn bình thường. Đúng điều đó hoàn toàn bình thường và xảy ra rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên nếu như vậy bạn đã bỏ phí mất ít nhất 4 năm học đại học của bản thân và bạn lại bắt đầu từ đầu sau khi tốt nghiệp. Những điểm mới trong du học Hàn Quốc hỗ trợ rất nhiều cho các bạn học sinh, sinh viên thật sự đam mê, yêu thích học tập tại Hàn Quốc về chế động học bổng, điều kiện đi du học,…

– Các bạn có bao giờ tự nghĩ, nhất là các bạn du học sinh. Sau khi học xong mình sẽ làm việc gì không?

Các bạn nên nhớ, nhu cầu nhân lực tại một nền kinh tế trong tương lai là hết sức quan trọng, nó có thể sẽ quyết định xem bạn có thể tiếp tục với ngành nghề hiện tại hay chuyển sang một lĩnh ngành mới. Hãy lưu ý tới các nhu cầu thực tế ở những công ty đầu tư nước ngoài tại Việt Nam: Đó là công tu gì? Họ cần những ngành nghề gì trong tương lai? Hiện tại, ở Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 quốc gia đứng top đầu trong việc đầu tư với những cái tên lớn như: LG, Samsung,… Vậy nên nhu cầu cho các lĩnh vực này về nhân lực là rất cao.

Nếu bạn chọn du học tại Hàn Quốc thì hãy chọn những lĩnh vực, ngành nghề là thế mạnh của Hàn Quốc, các ngành có nhu cầu lớn về nhân lực trong tương lai và đương nhiên phải xuất phát từ đam mê của chính bản thân. Chúc các bạn nhanh chóng thực hiện được ước mơ du học của mình.

Tác giả: thanhhaivphd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *